Kali là chất dinh dưỡng cần yếu giúp duy trì huyết áp thường ngày, chuyển vận chất dinh dưỡng vào tế bào, tương trợ chức năng cơ và thần kinh khỏe mạnh.

thân thể không tự sản xuất kali mà phải bổ sung từ thực phẩm để đáp ứng nhu cầu khuyến nghị hàng ngày. Có nhiều cách bổ sung kali trong đó các chuyên gia khuyên nên bổ sung qua đường ăn uống.

Dưới đây là những loại trái cây rất giàu kali được khuyên nên ăn thẳng tắp.

Dưa hấu

Báo VnExpress dẫn nguồn trang Healthline cho biết, hai miếng Dưa hấu khoảng 572g có gần 14% DV kali, 44 g carb, 3,5 g protein, 0,8 g chất béo, 2,2 g chất xơ. dưa đỏ còn chứa magiê, vitamin A và C tốt cho thân.

Quả bơ

Bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin K, folate và kali. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, một quả bơ (khoảng 136 g) chứa 345 mg kali, chiếm gần 15% giá trị dinh dưỡng hàng ngày. Bơ ít natri, có lợi cho người cao áp huyết, nhất là người cần tăng lượng kali, giảm natri.

Bơ và chuối là hai loại quả rất giàu kali

Chuối

Báo cần lao dẫn nguồn trang Aboluowang cho biết, chuối là thực phẩm tốt cho sức khoẻ vì chứa rất ít natri nhưng lại rất giàu kali. Kali có thể ức chế hiệu quả sự kết tủa của axit uric và giúp thân thể đào thải axit uric ra khỏi thân thể.

Ngoài ra, chuối rất ít calo nên rất thích hợp cho người béo phì, người mắc bệnh gút, chúng ta nên ăn 1 – 2 quả chuối/ngày.

Sầu riêng

Sầu riêng được mệnh danh là nữ vương của các loại trái cây, người bệnh gút ăn một ít sầu riêng cũng rất tốt. Sầu riêng rất giàu kali và vitamin C.

Kali có thể ức chế hiệu quả sự kết tủa của axit uric, trong khi vitamin C giúp hòa tan các tinh thể axit uric kết tủa và đào thải axit uric ra khỏi thân một cách kịp thời.

Tuy nhiên, sầu riêng có hàm lượng đường và calo cao nên chúng ta không nên ăn quá nhiều, tốt nhất là không quá 100 gram/ngày.

Táo

Táo là loại thực phẩm có tính kiềm cao, chứa kali. Táo có thể chóng vánh trung hòa các chất axit thừa trong thân thể (bao gồm các chất axit được tạo ra từ quá trình bàn bạc chất khi tập thể dục và các chất chuyển hóa có tính axit trong thân thể), giúp axit uric đào thải ra ngoài.

Trên đây là những loại trái cây rất giàu vitamin và kali. Hãy liền tù tù bổ sung những loại trái cây này vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *