Trẻ nhỏ rất yêu thích các món ăn vặt đầy màu sắc và ngon miệng. Tuy nhiên, các món ăn vặt thường chứa nhiều đường, calo nên dễ gây tăng cân, dẫn đến béo phì ở trẻ nhỏ. Do đó, ba má cần kiểm soát và đoàn luyện cho trẻ thói quen ăn vặt lành mạnh để tốt sức khỏe nhé!

1. Làm gương cho trẻ

Trẻ nhỏ được ví như một “tờ giấy trắng” sẽ luôn quan sát và bắt chước những hành động, nếp của cha mẹ mình. Do đó, bác mẹ hãy làm gương để giúp trẻ có thể tránh được việc ăn các loại đồ ăn vặt kém lành mạnh, ưu tiên những thực phẩm bồi dưỡng hơn trong bữa ăn.

Làm gương cho trẻ


2. tàng trữ các thực phẩm lành mạnh

Theo thông tin từ PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, một bữa ăn an toàn, lành mạnh phải là nguồn thực phẩm sạch sẽ, an toàn thực phẩm, có đầy đủ dưỡng chất cấp thiết.

Các mẹ có thể tự chuẩn bị sẵn các loại đồ ăn nhẹ trong nhà bếp như trái cây tươi, bỏng ngô, các loại hạt, sữa chua, bánh quy,…thay thế cho các loại đồ ăn nhẹ chứa nhiều đường.

tích tụ các thực phẩm lành mạnh


3. Giáo dục trẻ hiểu về dinh dưỡng

Đồ ăn vặt vốn chứa ít chất dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá nhiều trong thời gian dài. Do đó, bạn nên dạy con về tầm quan yếu của dinh dưỡng và hiểu rõ những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Xem ngay:  Những loại trái cây tốt cho gan của bạn

Giáo dục trẻ hiểu về dinh dưỡng


4. Đặt ranh giới rõ ràng với đồ ăn vặt

Phụ huynh nên là người đặt ra ranh giới rõ ràng trước khi cho trẻ ăn đồ ăn vặt. chả hạn không được ăn vặt vào cuối tuần, mỗi tuần ăn không quá 3 lần. Để thành công, phụ huynh nên rắn rỏi và kiên quyết khi áp dụng cách này để giúp trẻ không vi phạm.

Đặt ranh giới rõ ràng với đồ ăn vặt


5. kiếm sự tương trợ chuyên nghiệp nếu cần

Nếu trẻ đã ăn vặt quá nhiều, gây nên tình trạng ăn uống vô độ, béo phì, tăng cân mất kiểm soát thì đừng nên ngại tầm sự chỉ dẫn của chuyên gia để đưa ra hướng dẫn, cách trông nom sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất.

trên dưới sự hỗ trợ chuyên nghiệp nếu cầnTrên đây là một số thông báo về các mẹo giúp trẻ tránh xa đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các mẹ săn sóc sức khỏe của con tốt hơn!


>>> Có thể bạn quan tâm:  1. Cần lưu ý những gì khi sơ chế thịt gà?

  2. Làm cách nào để bảo quản mặt nạ đất sét?

  3. Các kinh nghiệm kinh doanh thành công trên sàn TMĐT và Onlinestore247

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *